Việc Big Hit thông báo hoãn tour diễn Bắc Mỹ của “Nhóm nhc toàn cầu” BTS vì lo ngại lây lan dịch Covid-19 bất ngờ nhận lấy những phản ứng tiêu cực từ cộng đồng mạng xứ củ sâm. 

Những ngày cuối tháng 3, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu thuyên giảm mà không ngừng gia tăng tại các quốc gia. Hoa Kỳ trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới khi số lượng ca nhiễm đã chính thức vượt qua Trung Quốc với hơn 85.000 trường hợp dương tính đến thời điểm này. Những diễn biến căng thẳng của dịch bệnh tại Mỹ đã ảnh hưởng rất lớn các kế hoạch của các nhóm nhạc KPop dự định diễn ra trong thời gian sắp tới. 

Nhiều sự kiện, tour diễn đã bất đắc dĩ thông báo hủy bỏ để đảm bảo an toàn cho người hâm mộ và chính các nghệ sĩ. Mới đây nhất, công ty giải trí Big Hit, công ty chủ quản của nhóm nhạc BTS cũng đã chính thức thông báo tour diễn Bắc Mỹ, nằm trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của “nhóm nhạc toàn cầu”, mang tên “MAP OF THE SOUL: TOUR” sẽ bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới tiếp theo. Trước đó, chuyến lưu diễn này đã lên lịch diễn từ ngày 25/04 đến ngày 06/06, và vé cũng đã được bán đến tay người hâm mộ. 

Thông tin này khiến rất nhiều người cảm thấy buồn bã, Big Hit đã nhanh chóng lên tiếng trấn an người hâm mộ và cho hay các đêm diễn tạm thời chỉ bị hoãn lại chứ không bị hủy bỏ hoàn toàn và công ty cũng sẽ lên lịch lại vào thời gian tới, đồng thời tất cả các vé đều được sử dụng lại vào đêm diễn mới. 

Người hâm mộ Bắc Mỹ cũng như trên toàn thế giới hầu như đều hiểu rằng đây là tình huống bắt buộc trong bối cảnh xã hội chung như thế. Tuy nhiên, một bộ phận cư dân mạng tại xứ sở kim chi thì bày tỏ sự thất vọng với cách xử lý của Big Hit, khi mà các đêm diễn tại Seoul đã bị hủy hoàn toàn chứ không phải hoãn lại như các thành phố và đêm diễn khác.