Những giải pháp nào tốt nhất trong thời điểm bóng đá Anh phải tạm hoãn vì đại dịch Corona. Liệu các fan Liverpool sẽ ăn mừng chức vô địch Premier League đầu tiên sau gần 30 năm kể từ giải đấu số 1 nước Anh đổi tên. 

Viễn cảnh nào xảy ra cho bóng đá Anh?

  • Kết thúc mùa giải ngay tại đây, Liverpool lên ngôi vô địch

Đây là danh hiệu vô cùng xứng đáng cho những nỗ lực của thầy trò HLV Jurgen Klopp sau gần 30 năm chờ đợi. Chỉ còn 2 vòng đấu nữa thôi, các fan Lữ Đoàn Đỏ sẽ cùng hát vang bài ca chiến thắng. Tuy nhiên, trái ngược với không khí hân hoan ở thành phố cảng Liverpool thì các cổ động viên Arsenal hẳn là cảm thấy lo lắng nhất. Bởi độii bóng này đang kém đội bóng đứng vị trí thứ tư Chelsea đến 8 điểm và có một trận chưa đấu. Cuộc đua Top 4 đang hấp dẫn hơn bao giờ hết khi mà Manchester United, Sheffield United, Tottenham và Wolves đều có cơ hội giành vé tham dự Champion League mùa sau. 

Cuộc chiến xuống hạng cũng hấp dẫn không kém khi đội bóng hiện đang đứng thứ 13 là Queens Park Rangers chỉ kém 6 điểm với đội ở vị trí Play-offs. 

  • Sắp xếp lại lịch thi đấu

Đây được xem là phương án ổn nhất cho đến thời điểm hiện tại. Kể từ thời điểm chủ tịch câu lạc bộ Arsenal tiếp tục chơi các trận gặp West Ham và Portsmouth trước khi HLV Arteta dương tính với virus và toàn đội phải cách ly thì BTC giải đấu này phải căng mìn chống chọi với sự lây lan của đại dịch. Việc giải đấu phải hoãn lại là điều cần thiết trong bối cảnh hiện tại, tuy nhiên, việc tiếp tục các trận đấu còn lại sau khi ổn định tình hình dịch bệnh là điều mà các clb khá quan tâm và đồng thuận nhất hiện tại.