Ngày 26/10 vừa qua nam rapper hàng đầu Hàn Quốc G-dragon đã chính thức hoàn thành 20 tháng phục vụ quân đội quốc gia. Mặc dù chỉ lộ diện 2 phút hiếm hoi trong ngày xuất ngũ, nhưng hàng ngàn fan cùng hàng trăm phóng viên đã phải tức trục từ sớm tạo nên khung cảnh vô cùng sống động, phản ánh sức hút vô cùng khủng khiếp của anh chàng thủ lĩnh nhóm Big Bang. 

Trước đó truyền thông Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản liên tục đưa tin về việc G-Dragon xuất ngũ sau 2 năm phục vụ quân đội Hàn Quốc. Các fan của anh chàng tại các nước cũng sốt sắng lên kế hoạch đón chào ngày trở về của “vị vua Kpop”.

Trang tin tức nổi tiếng Naver đưa tin có khoảng 3.000 fan có mặt tại Bộ chỉ huy tác chiến mặt đất thành phố Yongin, thuộc tỉnh Gyeonggi để chào đón nam ca sĩ, nhạc sĩ, rapper tài năng. Các fan có mặt từ sớm xếp hàng dọc theo con đường bước vào cổng. Cá biệt có fan còn dắt theo con cái để cùng hòa vào dòng người hâm mộ cuồng nhiệt. 

Trước tình cảm quá lớn từ người hâm mộ, Kwon Ji Yong – tên thật của G-Dragon đã bật khóc vì cảm động, cúi gập người 90 độ cảm ơn các fan – VIP (tên fanclub của Big Bang) cũng như hứa hẹn sẽ có nhiều tác phẩm hay hơn nữa trong tương lai. 

Truyền thông Hàn Quốc quá choáng ngợp vì sự kiên nhẫn của đám đông người hâm mộ mà đã phải gọi đây là buổi lễ toàn cầu, chào đón “sự trở về của vị vua” để chúc mừng nam ca sĩ. Tại Trung Quốc, các từ khóa liên quan đến G-dragon đều nhanh chóng thành chủ đề nóng trên mạng Weibo. 

Là nhạc sĩ, kiêm rapper, ca sĩ, nhà sản xuất tài năng của KPop, G-dragon là cái tên toàn cầu, nổi tiếng trên toàn thế giới, góp phần đưa làn sóng Hallyu vươn tầm. Dù trong quân ngũ nhưng G-Dragon vẫn kiếm được cả triệu đô nhờ bản quyền từ các bài hát do chính anh sáng tác.